CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM STEMCAMP TRƯỜNG THE FIRST ACADEMY

05/11/2021 10:40

Ngày 6, 7 tháng 4, Trung tâm STEAMZONE đón tiếp 279 bé đến từ trường The First Academy với sự tham gia của các cơ sở: Him Lam, Tú Xương, Lê Văn Sĩ, Hà Đô và Cách Mạng Tháng 8. Với sự phối hợp từ phía nhà trường và trung tâm STEAMZONE cùng sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tổ chức. Chương trình STEAM Camp đã diễn ra tốt đẹp

Đoàn trường The First Academy
Hình 1: Học sinh trường The First Academy tập trung tham quan trải nghiệm

Chương trình được tổ chức dành riêng cho cấp bậc mầm non với các hoạt động theo Chủ đề kĩ thuật xây dựng, gồm những hoạt động cụ thể như sau: Bức tường STEAM Wall, hình học vui nhộn từ kẹo dẻo và tăm, thử thách kỹ thuật với kẹp giấy và que kem, những mảnh ghép carton màu sắc, bé làm tiểu cảnh, và hoạt động trò chơi với những khối gỗ vui nhộn dành riêng cho các bé

Mở đầu chương trình trải nghiệm, các em bé đến từ trường The First Academy tập trại khu vực cổng trung tâm STEAMZONE để ban tổ chức giới thiệu về các hoạt động mà bé sẽ trải nghiệm trong khuôn khổ chương trình. Và việc ghi hình cho khoảnh khắc đáng yêu này của các bé là không thể thiếu rồi!

các bạn nhỏ chia nhóm trải nghiệm
Hình 2: Các bạn học sinh trường chia nhóm tham gia các hoạt động trải nghiệm

Với mục tiêu kích thích sự sáng tạo của bé trong lĩnh vực STEAM Kỹ thuật từ những bước đơn giản nhất, tổ chuyên môn của trung tâm đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng trong từng hoạt động của các bé. Đối với hoạt động “Bức tường STEAM Wall chủ đề kiến trúc”, mục tiêu của hoạt động này là giúp các bé rèn luyện vận động thông qua các mảnh ghép. Các bé được cung cấp một số hình mẫu về ngôi nhà, lâu đài,… Sau đó các bé sẽ sử dụng những miếng ghép với nhiều màu sắc khác nhau để hoàn thiện công trình của mình.

Bé trải nghiệm tại Khu Stem wall outdoor
Hình 3: Bé tham gia hoạt động “Bức tường STEAM Wall chủ đề kiến trúc”

 Hoạt động “Hình học vui nhộn từ kẹo dẻo và tăm” và “Thử thách kĩ thuật với kẹp gỗ và que kem”, bé đã dùng nguyên vật liệu như kẹo dẻo, tăm, que kem, và kẹp giấy để xếp những mô hình, hình học mà bé yêu thích. Thông qua hoạt động này, có thể nhận thấy các bé rất khéo tay và sức tưởng tượng rất phong phú.

Hoạt động kẹo dẻo và tăm tre
Hình 3: Bé tham gia hoạt động “Hình học vui nhộn từ kẹo dẻo và tăm”
Trong hoạt động “Những mảnh ghép carton”, sau khi được giáo viên đưa ra yêu cầu và giới thiệu về vật liệu sử dụng, các bé rất hào hứng trong việc lắp ghép mô hình của mình với rất nhiều sản phẩm khác nhau như nhà chung cư, máy bay, tàu, và cả xe ô tô nữa. Sau khi mô hình hoàn thành các bé đã sử dụng ngay những hộp màu bên cạnh để trang trí cho mô hình của bản thân.
Và một hoạt động không kém phần phần hấp dẫn đó là “Bé làm tiểu cảnh”, các bé đã tự tay làm tất cả các bước để hoàn thành chậu tiểu cảnh của mình, từ việc bỏ cây vào chậu, thêm đất, trang trí cho chậu tiểu cảnh của mình. Ở hoạt động này các bé rất hào hứng, bé đặt rất nhiều câu hỏi cho giáo viên và thích thú khi có thành phẩm của riêng mình mang về nhà khoe với ba mẹ.
Hoạt động Bé làm tiểu cảnh
Hình 6: Bé tham gia hoạt động ” Bé làm tiểu cảnh”

Kết thúc chương trình, sau một chuỗi các hoạt động các bé đã hoàn thành thử thách mà giáo viên đưa ra và hào hứng mang thành phẩm của bản thân trong chương trình trải nghiệm về nhà.

—————————-
𝑻𝑹𝑼𝑵𝑮 𝑻𝑨̂𝑴 𝑺𝑻𝑬𝑨𝑴𝒁𝑶𝑵𝑬 – 𝑯𝒐̣𝒄 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐 đ𝒆̂̉ 𝒌𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒂̣𝒐
Đia chỉ: Nhà 3, Đường 14, Lô 45, Công viên Phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp , Quận 12
SĐT: 028 3891 1169
Mail: cs@stemzone.vn
Fanpage: FB.com/Steamzone.vietnam
Website: https://stemzone.vn/

Đăng bởi: Ban Quản trị