CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM STEAM CAMP TRƯỜNG MẦM NON 10

05/11/2021 10:46

Ngày 16 tháng 04 năm 2021 vừa qua, với sự phối hợp từ phía nhà trường, trung tâm STEAMZONE đã tổ chức thành công buổi trải nghiệm STEAM CAMP tại Trường Mầm Non 10, Quận 3 TPHCM. Với sự tham gia của tất cả các bé từ các khối Nhà Trẻ đến khối Mẫu Giáo đang theo học tại trường. Các hoạt động trải nghiệm diễn ra như: Ngôi nhà của các con vật, bé trồng cây, Robot Cubetto, bé làm bánh Pizza, bức tường Steam Wall và bộ đồ chơi trí tuệ Morphun,.. Thông qua hoạt động các bé được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm.

Đầu giờ, các bé được giáo viên chủ nhiệm tập trung lại để ban tổ chức chia nhóm và phổ biến một số hoạt động mà các bé sẽ được trải nghiệm trong kế hoạch của chương trình. Sau phần phổ biến nội dung buổi trải nghiệm là phần chụp ảnh lưu niệm của các bé tham gia chương trình trải nghiệm.

steam camp tại trường
Hình 1: Các bé tập trung khai mạc buổi trải nghiệm STEAM CAMP tại trường

Ở hoạt động “ Ngôi nhà của các con vật”,  với mục tiêu giúp các bạn nhỏ biết về một số kiểu nhà cho các con vật và đặc điểm cơ bản về hình dạng của các ngôi nhà. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên chuyên môn của trung tâm, các bé đã biết cách sử dụng những que kem cùng kẹp gỗ ghép lại với nhau để tạo thành những ngôi nhà khác nhau cho các con vật của mình.

Hoạt động
Hình 2: Các bé tham gia hoạt động “ Ngôi nhà của các con vật”

Ngoài ra, các bé còn được tham gia một hoạt động khá thú vị đó là “Bé trồng cây”. Với mục tiêu giúp các bé rèn luyện kỹ năng vận động tinh, nên khi tham gia hoạt động này các bé không chỉ trồng cây mà còn được tô màu trang trí cho chậu cây xinh xắn của mình nữa đấy! Các bé cẩn thận dùng xẻng xới đất, nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào chậu đất, cho thêm đất vào gốc cây và bé cũng không quên cho cây uống 1 xíu nước nữa đó nhe! Sau đó, bé lại hào hứng tô màu lên những hình vẽ được giáo viên cho sẵn để trang trí thêm cho chậu tiểu cảnh của mình.

 Hoạt động
Hình 3: Hoạt động “Bé trồng cây”
Thành quả của các bé sau khi tham gia hoạt động
Hình 4: Thành quả của các bé sau khi tham gia hoạt động ” Bé trồng cây”

Có lẽ hoạt động “Robot Cubetto” là hoạt động mới lạ nhất đối với các bé khi tham gia chương trình trải nghiệm này! Bởi vì khi được hỏi về chú Robot này các bé đều không biết Robot Cubetto là gì? Nhưng khi được giáo viên giới thiệu cũng như hướng dẫn cách điều khiển thì các bạn nhỏ đều rất hào hứng. Những nụ cười, những tiếng vỗ tay xuyên suốt thời gian trải nghiệm, khi các bé điều khiển chú Robot Cubetto đi đúng hướng và hoàn thành những thử thách mà giáo viên đề ra cũng đủ cho chúng ta biết các bạn nhỏ rất thích chú Robot Cubetto đáng yêu này rồi đúng không nào?

hoạt động với chú robot Cubetto
Hình 5: Các bé tham gia hoạt động với chú robot Cubetto

Đối với hoạt động “Bức tường STEAM Wall chủ đề kiến trúc”, mục tiêu của hoạt động này là giúp các bé rèn luyện kỹ năng vận động tinh, khả năng tư duy, ghi nhớ, khả năng quan sát, nhận xét,… Thông qua các chi tiết từ bộ lắp vít, bộ lắp chốt, các bé có thể mô tả, hình dung được một số loại kiến trúc gần gũi trong cuộc sống hằng ngày. Các bé được cung cấp một số hình mẫu về một số công trình kiến trúc đơn giản… Sau đó các bé sẽ sử dụng những miếng ghép với nhiều màu sắc khác nhau để hoàn thiện công trình của mình. Đặt biệt hơn, qua hoạt động trải nghiệm STEAM CAMP lần này, bé còn được trải nghiệm thực tế trong quá trình sử dụng bộ máy khoan, cờ lê,… đi kèm.

hoạt động
Hình 6: Các bé tham gia hoạt động ” Bức tường STEAM Wall chủ đề kiến trúc”

Bé thỏa sức sáng tạo khi tham gia hoạt động “ Bộ đồ chơi trí tuệ Morphun”. Đầu tiên các bé sẽ được hướng dẫn cách ghép các chi tiết lại với nhau. Sau đó, bé sẽ được cung cấp một số hình mẫu để lắp theo hoặc tự sáng tạo mô hình riêng của bản thân.

hoạt động “ Bộ đồ chơi trí tuệ Morphun”
Hình 7: Bé tự lắp mô hình khi tham gia hoạt động “ Bộ đồ chơi trí tuệ Morphun”

Một hoạt động không kém phần thú vị trong chương trình trải nghiệm đó là “Bé làm bánh Pizza”. Không thể phủ nhận rằng các bé rất đáng yêu trong bộ trang phục của những đầu bếp nhí! Các bé được giáo viên giới thiệu về các nguyên liệu để làm bánh Pizza, sau đó là các bước để làm một chiếc bánh từ việc thêm tương cà cho đến rải phô mai, tất cả đều được các bé tự mình thực hiện một cách khéo léo. Sau khi bánh chín các bé còn được thưởng thức thành phẩm của bản thân làm ra nữa đấy!

hoạt động “Bé làm bánh Pizza”
Hình 8: Bé tham gia hoạt động “Bé làm bánh Pizza”

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức tiến hành phát quà cho các nhóm tham gia buổi trải nghiệm và chụp hình lưu niệm.

 

steam camp tại trường
Hình 9: Phần trao tặng quà cho các nhóm tham gia buổi trải nghiệm Steam Camp
steam camp tại trường
Hình 10: Chụp ảnh kỷ niệm kết thúc buổi trải nghiệm

—————————-

𝑻𝑹𝑼𝑵𝑮 𝑻𝑨̂𝑴 𝑺𝑻𝑬𝑨𝑴𝒁𝑶𝑵𝑬 – 𝑯𝒐̣𝒄 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐 đ𝒆̂̉ 𝒌𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒂̣𝒐

Đia chỉ: Nhà 3, Đường 14, Lô 45, Công viên Phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp , Quận 12

SĐT: 028 3891 1169

Mail: cs@stemzone.vn

Fanpage: FB.com/Steamzone.vietnam

Website: https://stemzone.vn/

Đăng bởi: Ban Quản trị