CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM STEAM CAMP TRƯỜNG MẦM NON 3 QUẬN 3

05/11/2021 10:50

Ngày 13 và 14 tháng 04 vừa qua, Trung tâm STEAMZONE rất hân hạnh được đồng hành cùng Trường Mầm Non 3, Quận 3 để tổ chức hoạt động Steam Camp cho 139 em học sinh đang theo học tại trường. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà trường và cùng sự chuẩn bị chu đáo trong tất cả các khâu cho đến công tác tổ chức của trung tâm STEAMZONE , chương trình Steam Camp đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong khuôn khổ chương trình các bé được tham gia trải nghiệm 3 lĩnh vực STEM  chính là Cơ khí – kỹ thuật, Robotics, và Ẩm thực. Chương trình gồm những hoạt động cụ thể như sau: Bức tường STEAM Wall, đồ chơi trí tuệ Morphun, Robot Cubetto và bé làm bánh Pizza. Đặc biệt là tất cả các hoạt động đều được tổ chức tại trường nơi các bé đang theo học.

Mở đầu chương trình trải nghiệm, các em bé được giáo viên tập trung lại để ban tổ chức giới thiệu về các hoạt động mà bé sẽ trải nghiệm trong khuôn khổ chương trình. Sau phần giới thiệu thì phần ghi hình cho khoảnh khắc đáng yêu này của các bé là không thể thiếu rồi!

trải nghiệm Steam camp tại trường
Hình 1: Các bé tập trung khai mạc buổi trải nghiệm

Với mục tiêu kích thích sự sáng tạo của bé trong lĩnh vực STEM Cơ khí – Kỹ thuật, tổ chuyên môn đã cho các bé làm quen với các mô hình đơn giản về xe đạp, tên lửa… thông qua các mảnh ghép nhiều màu sắc trên Bức tường Steam Wall. Mục tiêu của hoạt động này là giúp các bé rèn luyện vận động tinh thông qua các mảnh ghép, qua đó bé có thể hình dung được một số động cơ đơn giản trong cuộc sống thường ngày.

Hoạt động Bức tường STEAM Wall
Hình 2: Các bé tham gia hoạt động Bức tường STEAM Wall

Ở hoạt động “ Trò chơi trí tuệ Morphun”, đầu tiên các bé được giáo viên hướng dẫn sử dụng các mảnh ghép cũng như các thức để ghép các mảnh ghép lại với nhau. Sau đó các bé sẽ được cung cấp một số hình mẫu gợi ý để ghép theo hoặc tự sáng tạo mô hình của bản thân.

Trò chơi trí tuệ Morphun
Hình 4: Các bé hào hứng tham gia hoạt động “Trò chơi trí tuệ Morphun”

Hoạt động “ Robot Cubetto” hẳn là một hoạt động gây hứng thú nhất đối với các bé, lúc đầu các bé khá bỡ ngỡ khi làm quen với chú Robot này. Nhưng sau khi được giáo viên của trung tâm giới thiệu về Cubetto thì các bé rất hào hứng tham gia hoạt động. Nụ cười và những tràng pháo tay cổ vũ cho chú robot di chuyển đến mục tiêu luôn hiện hữu trong suốt quá trình tham gia hoạt động của các bé.

trải nghiệm Steam camp tại trường

Với lĩnh vực STEM Ẩm thực, thì các bé được tham gia một hoạt động rất thú vị là “ Bé làm bánh Pizza”. Dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của giáo viên, các bé đã cùng nhau làm ra những chiếc bánh Pizza của nhóm mình. Qua đó hoạt động này các bé biết được những nguyên liệu để làm nên một chiếc bánh Pizza, các công đoạn làm bánh, và các bé còn được thưởng thức thành phẩm mình làm ra sau khi hoạt động kết thúc nữa đấy!

Steam camp tại trường
Hình 6: Hoạt động “ Bé làm bánh Pizza”

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức trung tâm STEAMZONE chụp ảnh kỷ niệm và chia tay Đoàn trường.

—————————-

𝑻𝑹𝑼𝑵𝑮 𝑻𝑨̂𝑴 𝑺𝑻𝑬𝑨𝑴𝒁𝑶𝑵𝑬 – 𝑯𝒐̣𝒄 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐 đ𝒆̂̉ 𝒌𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒂̣𝒐

Đia chỉ: Nhà 3, Đường 14, Lô 45, Công viên Phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp , Quận 12

SĐT: 028 3891 1169

Mail: cs@stemzone.vn

Fanpage: FB.com/Steamzone.vietnam

Website: https://steamzone.vn/

Đăng bởi: Ban Quản trị